Cloud server là một dạng máy chủ ảo được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Có tới hàng chục lý do để các đơn vị kinh doanh lựa chọn loại máy chủ ảo này để lưu trữ và vận hành hệ thống dữ liệu của mình.

Nhu cầu bảo mật thông tin và lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp ngày càng cao và người ta bắt đầu quen với một khái niệm máy chủ ảo mới là Cloud server. Đây là một dạng máy chủ ảo kế thừa các ưu điểm vượt trội của công nghệ điện toán đám mây nhờ đó khả năng lưu trữ và bảo mật của nó trội hơn hẳn các loại máy chủ ảo khác hiện có.

Sau đây là 10 lý do để bạn lựa chọn dịch vụ máy chủ ảo:

1.Tính bảo mật cao

Hệ thống cloud server được bảo vệ an toàn nhờ công nghệ firewall mạnh mẽ, thiết kế bảo mật đa tầng, nghiêm ngặt, mã hóa dữ liệu tối ưu và cập nhật theo định kỳ.

Cloud Server

Giải pháp Cloud Server

2.Cấu hình máy chủ mạnh mẽ

Máy chủ ảo dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây có trung tâm dữ liệu chuẩn Tier 3 Uptime, tốc độ kết nối hàng trăm Gbps liên tục và ổn định. Được cung cấp các giải pháp công nghệ từ các  tên tuổi lớn trong làng công nghệ như HP, IBM, Dell…

3.Hệ thống quản lý dễ dàng

Hệ thống quản trị server được thực hiện trên nền web với giao diện chi tiết được thiết kế đơn giản nhất cho phép người dùng dễ dàng thực hiện quản lý hệ thống.

4.Tính sẵn sàng cao

Ngay khi hệ thống có nguy cơ bị hư hỏng cloud server sẽ tự động chuyển dữ liệu sang các chế độ an toàn dự phòng được cài đặt sẵn để bảo vệ hệ thống dữ liệu.

5.Thực hiện khởi tạo và mở rộng dễ dàng

Các máy chủ ảo được xây dựng dựa trên công nghệ ảo VMWare hiện đại cho phép khởi tạo 1 đến hàng nghìn máy chủ ảo một cách vô cùng nhanh chóng. Đồng thời hệ thống cũng cho phép nâng cấp cấu hình một cách dễ dàng nhờ đó có khả năng mở rộng quy mô server đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

6.Hạ tầng đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống cloud server sử dụng 100% các máy chủ mới nhất từ những tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ như: Dell, HP, IBM…và các giải pháp công nghệ ảo hóa hiện đại như VMWare, Netapp, EMC. Đồng thời cloud server có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế cùng với băng thông kết nối mạnh mẽ đáp ứng được nhu cầu của mọi người dùng.

Cloud Server - Cấu hình mạnh mẽ

Cloud Server – Cấu hình mạnh mẽ

7.Triển khai nhanh chóng

Quá trình triển khai và nâng cấp máy chủ ảo diễn ra nhanh chóng nhờ các công cụ quản trị có sẵn trên giao diện quản lý, theo đó người dùng chỉ cần vài click chuột và chờ đợi trong khoảng thời gian 30 phút là hoàn tất quá trình.

8.Backup và sao lưu dữ liệu định kỳ

Đây là những tính năng sẽ đảm bảo cho hệ thống dữ liệu được bảo vệ an toàn tuyệt đối.

9.Tốc độ truy cập mạnh mẽ

Hệ thống máy chủ ảo cho phép người dùng truy cập với tốc độ cao lên đến hàng trăm Gbps ở mọi thời điểm.

10.Sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp máy chủ ảo

Người dùng khi gặp sự cố về vận hành máy chủ ảo sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ đội nhân viên của đơn vị cung cấp máy chủ ảo nhằm giúp khách hàng khắc phục sự cố nhanh nhất.

Trên đây là 10 lý do cho thấy việc lựa chọn sử dụng máy chủ ảo là sự lựa chọn đúng đắn. Trong khi các hệ thống Cloud server luôn thể hiện những tính năng vượt trội hơn các hệ thống máy chủ ảo thông thường chúng ta không có lý do gì mà không lựa chọn giải pháp tốt nhất này.

Hiện nay máy chủ ảo vnpt đang là dòng máy chủ được người dùng quan tâm nhất nhờ đáp ứng được toàn bộ các ưu điểm nêu trên bài viết và không những thế nhà cung cấp dịch vụ còn ra giá vô cùng ưu đãi với nhiều gói sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này qua website: https://idcviet.vn và liên hệ tới số hotline để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

10 lý do để lựa chọn dịch vụ máy chủ ảo
3.6 (72.5%) 8 votes