Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cloud server. Để chọn lựa được nhà cung cấp uy tín thì cần có những tiêu chí nhất định. Cùng tìm hiểu 10 tiêu chí để chọn nhà cung cấp cloud server dưới đây để có sự lựa chọn đúng nhất.

Trong thời đại công nghệ và dịch vụ internet phát triển thì cloud server không còn xa lạ nữa mà ngày càng phổ biến hơn. Nhà cung cấp dịch vụ này ngày một nhiều bạn không biết dựa vào đâu để đánh giá các nhà cung cấp để lựa chọn.

Cloud servermáy chủ ảo phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối server vật lí với nhau.

Dịch vụ Cloud Server

10 tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp cloud server

  1. Sự uy tín và tên tuổi

Một nhà cung cấp hoạt động trong lĩnh vực này lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm, chất lượng dịch vụ tốt hơn. Chính vì vậy mới tạo nên tên tuổi của họ trên thị trường. Nhà cung cấp tên tuổi sẽ xây dựng được uy tín của mình qua chất lượng và sự tin tưởng của khách hàng.

  1. An toàn và bảo mật

Người dùng luôn luôn muốn dữ liệu của mình được an toàn, bảo mật. Hacker ngày càng nhiều và tinh vi nên vấn đề bảo mật rất quan trọng. Chắc chắn bạn không muốn thông tin, dự án của mình bị lọt ra ngoài khi chưa được công bố. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu chính xác mục tiêu bảo mật của mình và biện pháp nhà cung cấp đưa ra có đáp ứng được nhu cầu bảo mật của bạn hay không? Từ đó lựa chọn nhà cung cấp thích hợp.

An toàn và bảo mật là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn Cloud Server
  1. Hạ tầng kiến trúc

Bạn sẽ biết được năng lực của nhà cung cấp qua việc đánh giá hạ tầng kiến trúc của họ. Nhà cung cấp tốt sẽ đáp ứng được nhiều loại lưu trữ phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau. Từ đó bạn xem hạ tầng kiến trúc của họ có phù hợp với mô hình cá nhân, doanh nghiệp của mình không.

  1. Giá cả

Đặc điểm nổi bật của Cloud server là khả năng tùy biến thông số phần cứng cùng với giá cả hiển thị trực quan. Dùng bao nhiêu bạn trả chi phí bấy nhiêu.

Nhưng chi phí cho phần cứng không nên quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Vì có thể hạ tầng của nhà cung cấp cũ hoặc rẻ đưa ra giá thấp để thu hút khách hàng, cạnh tranh không lành mạnh.

Bạn nên so sánh các nhà cung cấp dịch vụ trong nước với nhau rồi xem với mức giá đó có tương xứng với dịch vụ cung cấp không và có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình hay không?

  1. Khả năng cung ứng dịch vụ

Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi nhà cung cấp đa dạng loại hình dịch vụ mà mức giá phù hợp với nhu cầu, khả năng của doanh nghiệp.

  1. Chính sách hỗ trợ khách hàng

Nhà cung cấp cloud server phải có đội ngũ kỹ thuật viên trực 24/7 hỗ trợ khách hàng bất cứ khi nào cần. Nếu chỉ hỗ trợ trực tuyến nhanh chóng nhưng chỉ đến 20-21h thì không đủ vì nếu đêm cloud server bị trục trặc thì mất thời gian và phải đợi đến ngày hôm sau.

Kỹ thuật viên hỗ trợ phải lịch sự và giải thích đầy đủ sự cố xảy ra cho khách hàng…

Dịch vụ máy chủ ảo
  1. Tốc độ và sự ổn định

Các nhà cung cấp thường có trương trình dùng thử cloud server trong thời gian ngắn, bạn nên dùng thử để đánh giá chất lượng và kiểm tra hiệu suất như tốc độ mạng, xử lý Ram, tốc độ xử lý CPU…và  sau thời gian dùng có ổn định như lúc đầu không.

  1. Kênh giám sát cloud server

Bạn cần phải biết về tài nguyên CPU,RAM của cloud server đang dùng để có những điều chỉnh phù hợp.

  1. Cam kết uptime

Cam kết chất lượng dịch vụ là cam kết của nhà cung cấp  và khách hàng. Tùy từng nhà cung cấp mà cam kết mức độ uptime khác nhau ít nhất là 99,00%

  1. Khuyến mãi

Nếu sử dụng dịch vụ lâu năm mà nhà cung cấp không có sự kiện tri ân khách hàng thì thật là thất vọng đúng không nào.

Để phù hợp với tiêu chí trên thì Cloud server Viettel là một gợi ý hay cho bạn.

Nếu có thắc mắc hay bất cứ nhu cầu về dữ liệu trực tuyến hãy truy câp web http://idcviet.vn ngay nhé.

Hi vọng bạn có thể tham khảo 10 tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp cloud server trên để lựa chọn một cloud server phù hợp với nhu cầu của mình.

10 tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp cloud server
3.7 (73.33%) 6 votes