Máy chủ là nơi lưu trữ dữ liệu quan trọng và là nền tảng cho tất cả các dịch vụ internet vận hành ổn định. Vì vậy các doanh nghiệp luôn chú trọng việc lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ uy tín nhằm bảo vệ an toàn nguồn dữ liệu cũng như bảo vệ nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh doanh của họ.

Người ta ước tính hàng năm có hơn 90% doanh nghiệp bị mất dữ liệu lưu trữ trong máy chủ và không thể khôi phục kịp thời dẫn đến phá sản. Và khoảng 86% mạng lưới thông tin của các doanh nghiệp bị down time ít nhất 1 lần/ năm, gây nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp kinh doanh. Bởi vậy các chủ doanh nghiệp luôn chú trọng việc tìm kiếm chỗ đặt máy chủ đảm bảo uy tín nhất để hợp tác.

10 tiêu chí lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo nhất

1.Tiêu chí về độ ổn định

Độ ổn định của máy chủ được đo bằng tỷ lệ thời gian uptime của hệ thống dữ liệu, đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu để lựa chọn dịch vụ này. Theo đó nhà cung cấp dịch vụ đảm bảo nhất phải đạt tỷ lệ uptime của hệ thống đến 99.999%  đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của mình mọi lúc một cách nhanh nhất.

Hiện nay dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ IDCViet là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp lớn.

2.Tiêu chí về sự bảo mật

Doanh nghiệp cần xem xét khả năng bảo mật hệ thống mà đơn vị cung cấp dịch vụ mang lại có đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hay không. Một nhà cung cấp dịch vụ có năng lực tốt sẽ đảm bảo được sự bảo mật đa tầng tối ưu nghĩa là cho phép doanh nghiệp toàn quyền sử dụng, kiểm soát hệ thống của mình thông qua mạng lưới camera giám sát, chế độ bảo mật bằng vân tay và có thể theo dõi từ xa qua IP camera.

Lựa chọn chỗ đặt máy chủ

3.Tiêu chí về hiệu năng hoạt động

Tiêu chí này nhằm đảm bảo cho mọi phát sinh liên quan đến hệ thống máy chủ của doanh nghiệp đều được giải quyết nhanh chóng và ổn định. Do đó Doanh nghiệp cần tìm hiểu về thời gian xử lý các vấn đề vận hành, cài đặt mới hệ thống của nhà cung cấp dịch vụ có đảm bảo được yêu cầu của mình hay không, làm tiền đề cho việc lựa chọn chỗ đặt máy chủ của doanh nghiệp.

4.Tiêu chí về khả năng mở rộng

Nhà cung cấp dịch vụ đạt yêu cầu phải đáp ứng được nhu cầu mở rộng tài nguyên hoặc nâng cấp không gian đặt máy chủ của doanh nghiệp bất cứ khi nào doanh nghiệp có nhu cầu.

5.Tiêu chí về quy mô trung tâm dữ liệu

Một trung tâm máy chủ lớn và có tiềm lực tài chính vững mạnh, có nhiều đối tác là các doanh nghiệp lớn sẽ bảo đảm cho sự phát triển lâu dài, ổn định đáng để doanh nghiệp tiến hành hợp tác lựa chọn hơn là các trung tâm non trẻ, quy mô nhỏ có nguy cơ đóng cửa trong tương lai.

Trung tâm dữ liệu

6.Tiêu chí về vị trí của trung tâm dữ liệu

Tiêu chí về vị trí khá quan trọng vì trong quá trình hệ thống hoạt động luôn có những trục trặc có thể xảy ra và nếu vị trí chỗ đặt máy chủ quá xa doanh nghiệp thì việc khắc phục sẽ gặp nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

7.Tiêu chí về chứng chỉ quốc tế

Nhà cung cấp dịch vụ cần đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn Tier Quốc tế nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp trước ảnh hưởng của thiên tai và các tác nhân xấu khác từ bên ngoài đồng thời tạo ra các điều kiện lý tưởng nhất cho thiết bị.

Song song với đó, các trung tâm dữ liệu cần phải đạt các chứng chỉ như: ISO 9001:2015, ISO 9001:2013, ISO 27000…

8.Tiêu chí về khả năng tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Việc thuê chỗ đặt máy chủ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoản chi phí dành cho xây dựng các trung tâm dữ liệu chuẩn Tier Quốc tế, quá trình xây dựng này luôn kéo dài gây hao tốn rất nhiều chi phí của doanh nghiệp.

9.Tiêu chí về giá thành dịch vụ

Giá cả của dịch này tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn không gian, hạ tầng nơi đặt máy chủ của doanh nghiệp. Đồng thời mức giá nhà cung cấp dịch vụ đưa ra phải chăng không quá thấp hoặc quá cao so với thị trường kèm theo nhiều gói dịch vụ để doanh nghiệp lựa chọn.

10.Tiêu chí về dịch vụ khách hàng

Nhà cung cấp dịch vụ uy tín cần đảm bảo tốt về dịch vụ khách hàng, theo đó dịch vụ hỗ trợ luôn hoạt động 24/7 với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật cao sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục sự cố mọi lúc.

Trên đây là 10 tiêu chí giúp Doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đảm bảo nhất. Bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://idcviet.vn

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button