Đa số các doanh nghiệp hiện nay đều chọn sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ bởi tại các trung tâm dữ liệu nơi cung cấp dịch vụ có sẵn những điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển hệ thống dữ liệu của mình, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc tự xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng.

Máy chủ là nơi chứa đựng những dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp bởi vậy để đảm bảo cho máy chủ hoạt động được ổn định giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra với máy chủ các doanh nghiệp cần phải có chỗ đặt máy chủ đảm bảo tiêu chuẩn Tier 3 quốc tế. Tuy nhiên việc xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng hay còn gọi là các Datacenter rất tốn kém chính vì thế đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ và bên cạnh việc tiết kiệm chi phí xây dựng thì còn có nhiều lý do khác nữa cho thấy doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này là hoàn toàn sáng suốt.

10 lý do để chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ

 

Dưới đây là 10 lý do cho thấy việc lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ rất phù hợp với các doanh nghiệp:

  1. Các trung tâm dữ liệu cung cấp môi trường đạt tiêu chuẩn Tier 3 quốc tế với quy mô lớn và vô cùng hiện đại. Là nơi lý tưởng nhất đảm bảo cho máy chủ của doanh nghiệp hoạt động ổn định nhờ đó càng làm tăng tuổi thọ của thiết bị.
  2. Doanh nghiệp thoát được nỗi lo máy chủ bị treo hoặc gặp các vấn đề rủi ro khác ngoài ý muốn mà không thể khắc phục ngay gây thiệt hại đến lợi ích kinh tế của doanh nghiệp. Với việc đem máy chủ đến đặt tại Datacenter doanh nghiệp có thể yên tâm vì thiết bị luôn được bảo đảm hoạt động thông suốt với nhiều phương án dự phòng chuyên nghiệp.
  3. Dữ liệu của doanh nghiệp được bảo mật cao nhờ các hệ thống Firewall, Anti virus, Anti spam chuyên nghiệp, ngăn chặn lại mọi sự xâm nhập không rõ ràng vào hệ thống.
  4. Máy chủ được duy trì hoạt động ổn định liên tục vì có hệ thống điều hòa làm mát, UPS, máy phát điện phòng ngừa và chống lại ảnh hưởng của thời tiết, chập cháy…
  5. Doanh nghiệp được miễn phí hoàn toàn khi cài đặt phần mềm quản lý hệ thống máy chủ từ xa.
  6. Tiết kiệm chi phí xây dựng trung tâm dữ liệu riêng cho doanh nghiệp. Trên thực tế để có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định nhất thì chỉ có các công ty lớn có tiềm lực tài chính mạnh mới dám đầu tư bởi việc này tiêu tốn rất nhiều kinh phí của doanh nghiệp.
  7. Khi gặp sự cố về vận hành hệ thống hay một trục trặc bất kỳ nào khác doanh nghiệp sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ hỗ trợ kỹ thuật một cách chuyên nghiệp và kịp thời nhất. Thời gian hỗ trợ hoạt động suốt 24/7 ngày trong tuần.
  8. Doanh nghiệp được gián tiếp sử dụng các thiết bị phần mềm và phần cứng của nhiều nhà cung cấp công nghệ nổi tiếng như Dell, IBM,… bởi đó là các đối tác lớn của hầu hết các trung tâm dữ liệu uy tín nhất.
  9. Doanh nghiệp được toàn quyền quản lý hệ thống máy chủ của mình thông qua mạng lưới camera giám sát và giao diện quản trị được thiết kế trên nền web cho phép người dùng dễ dàng sử dụng.
  10. Các nhà cung cấp dịch vụ này hiện nay đều đa dạng về các gói dịch vụ với các dải băng thông khác nhau, nhờ đó khách hàng có thể căn cứ vào nhu cầu phát triển và kinh phí của doanh nghiệp mình để lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất.
Phòng điện Trung tâm dữ liệu
Phòng điện Trung tâm dữ liệu

Trên đây là 10 lý do cho thấy việc lựa chọn dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ là phương pháp đem lại nhiều lợi ích to lớn về mặt tài chính lẫn việc tối ưu hóa hoạt động của hệ thống máy chủ đảm bảo cho sự phát triển kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu về thuê dịch vụ này hãy liên hệ website: https://idcviet.vn  để tìm hiểu rõ hơn về các gói dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ  mà hiện nay chúng tôi đang cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button