Cloud Server là dịch vụ cung cấp đến khách hàng một máy chủ riêng ảo dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây. Bằng việc kết hợp tài nguyên của cả 1 hệ thống máy chủ vật lý có cấu hình mạnh mẽ, lưu trữ dữ liệu trên SAN Storage, dịch vụ Cloud Server (Máy chủ ảo) sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tùy biến cấu hình theo nhu cầu thực tế, xây dựng hệ thống máy chủ an toàn, bảo mật và linh hoạt nhất.

Cloud Server là gì?

Mo hinh cloud server

Mô hình hệ thống Cloud Server

Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo hoạt động trên nền điện toán đám mây dựa trên công nghệ kết nối nhiều máy chủ vật lý với nhau. Hệ thống Cloud Server có thể dễ dàng tạo ra một nguồn tài nguyên phần cứng không giới hạn, dễ dàng nâng cấp, ổn định, bảo mật tối đa.

Chi phí dịch vụ cloud server được xác định bởi tài nguyên cụ thể theo nhu cầu của khách hàng, bao gồm: CPU, RAM, dung lượng ổ cứng, băng thông internet và địa chỉ IP tĩnh. Với việc sử dụng cloud server, khách hàng có thể dễ dàng yêu cầu mở rộng, giảm tài nguyên tức thời, backup theo thời gian thực và đảm bảo uptime lên đến 99,99%.

Các máy chủ ảo dễ dàng nâng cấp mà không gây gián đoạn dịch vụ

Các máy chủ ảo dễ dàng nâng cấp mà không gây gián đoạn dịch vụ

Một số tính năng nổi bật của cloud server so với VPS và máy chủ vật lý.

Tính sẵn sàng cao:

Hệ thống máy chủ ảo được xây dựng từ nhiều máy chủ vật lý, các tài nguyên dịch vụ không được gán với bất kỳ tài nguyên phần cứng nào cụ thể. Do đó, ngay cả khi một vài máy chủ vật lý bị lỗi phần cứng, các máy chủ ảo vẫn hoạt động bình thường. Đảm bảo hệ thống sẵn sàng đến 99,99%.

Triển khai nhanh chóng:

Với các công cụ quản lý bản quyền từ các ông lớn như VMWare, việc khởi tạo, khôi phục, nâng cấp máy chủ ảo được triển khai trong thời gian chưa đến 30 phút mà không gây gián đoạn dịch vụ.

Dễ dàng quản trị:

Hệ thống quản lý cloud server trên nền web-based, giao diện quản lý trực quan, tiện dụng, giúp khách hàng dễ dàng quản lý, phân bổ tài nguyên, bật tắt thiết bị theo nhu cầu thực tế.

Sao lưu dữ liệu:

Dữ liệu được lưu trữ trên tối thiểu 2 hệ thống SAN Storage, được backup hàng tuần dưới dạng snapshot và lưu giữ tối thiểu 03 bản backup gần nhất. Điều này đảm bảo dữ liệu hệ thống Cloud server của IDCViet được lưu trữ an toàn tuyệt đối.

Truy cập từ xa.

Khách hàng có toàn quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản quản trị cao nhất của máy chủ ảo. Dễ dàng cài đặt và thực hiện các thao tác khác như với máy chủ vật lý thông thường.

Bảo mật nâng cao:

Hệ thống máy chủ ảo được bảo mật nhiều lớp, khách hàng dễ dang thao tác mở, đóng port, thiết lập các rule bảo mật ngay trên nền web-base do IDCViet cung cấp.

Tài nguyên thực:

IDCViet cam kết cấp tài nguyên thực cho khách hàng dựa trên nền dedicated cloud. Tài nguyên được cung cấp cho từng khách hàng, không sử dụng bất kỳ tác động share tài nguyên. Ngay đến cả dòng CPU, chủng loại RAM, HDD, SSD cũng được công khai để khách hàng dễ dàng tính toán tài nguyên cần dùng cho mỗi máy chủ ảo

Hỗ trợ chuyên nghiệp, tận tâm.

Với đội ngũ kỹ thuật tận tâm, giầu kinh nghiệm, IDCViet được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Mọi yêu cầu của khách hàng đều được lắng nghe và hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất.

Lựa chọn đa dạng, tư vấn chuyên nghiệp.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo trung lập, IDCViet luôn tư vấn tận tâm, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn dịch vụ máy chủ ảo phù hợp nhất.

Tham khảo bảng giá dịch vụ máy chủ ảo:

Để được tư vấn và hỗ trợ, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ:

Cloud Server là gì
3.1 (61.54%) 13 votes